ซีรีส์ / ภาพยนตร์

The Uncanny Counter (คนล่าปีศาจ) พล็อตอาจธรรมดา แต่สนุกน่าติดตาม

The Uncanny Counter

กำลังมาแรงมากสำหรับซีรีส์เกาหลีThe Uncanny Counterโดยนำโครงเรื่องมาจากเว็บการ์ตูนชื่อดัง Amazing Rumor เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักล่าปีศาจ ‘Counter’ เปรียบได้กับยมทูตล่าปีศาจแต่บังหน้าด้วยการเปิดร้านบะหมี่อารมณ์คล้ายๆซีรีส์ตะวันตกแต่มีความต่างอยู่หลายจุดทีเดียว

ในส่วนของพล็อตเรื่องไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่แนวการ์ตูนในยุคปัจจุบันที่ใช้นักเรียนเป็นตัวเดินเรื่องจู่ๆได้พลังพิเศษทำให้ได้เจอกับเรื่องเหนือธรรมชาติอย่างเช่นการเจอปีศาจเป็นต้นเลยต้องมาพัวพันกับการช่วยเหลือคนลามไปถึงการช่วยโลกจากเหล่าอสูรกายจากนรกแม้พล็อตจะธรรมดาๆไม่ได้แหวกแนวแต่การดำเนินเรื่องกลับเต็มไปด้วยความน่าสนใจมีความพลิกผันและลุ้นอยู่ตลอด

จุดเด่นอยู่ที่ปมหลักที่ได้นำเรื่องระดับประเทศเข้ามาเกี่ยวโยงทำให้ซีรีส์ดูยิ่งใหญ่มากขึ้นเปิดเรื่องด้วยการปูมาว่าเมืองที่เกิดเรื่องนั้นดูเหมือนจะไม่มีอะไรเป็นแค่ศูนย์รวมที่อาศัยของปีศาจระดับสูงแต่ในตอนถัดๆไปนั้นได้มีการทิ้งปมไว้มากมายเกี่ยวกับที่มาที่ไปอีกทั้งยังมีปมครอบครัวพระเอกซึ่งล้วนเกี่ยวพันกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกันทั้งสิ้นซึ่งอาจรวมไปถึงการเมืองระดับประเทศในช่วงหลังๆแต่ทั้งนี้ซีรีส์เพิ่มออกมา 13 ตอนจากทั้งหมด 16 ตอน ถือว่าเดินทางมาเกือบใกล้สุดท้ายแล้ว

โดยรวมของเรื่อง The Uncanny Counter เป็นซีรีส์แนวฮีโร่ที่มีความลึกของเนื้อหา แต่ก็ไม่ดูยากจนเกินไป มีให้ลุ้นให้ติดตามกันทุกตอน บทจะซีเรียสก็เครียดแบบจริงจัง บทจะดราม่าน้ำตาก็ท่วมจอ ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีหลายรสชาติ และยังไต่ระดับความเข้มข้นของเนื้อเรื่องได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป จุดเด่นของเรื่องอยู่ที่การไล่ล่ากลุ่มปีศาจ ที่ดูเวอร์วังไปหน่อยแต่ก็ให้อารมณ์แบบฮีโร่ในการ์ตูน

หยิบยกความไม่สมบูรณ์ของร่างกายมาทำเป็นจุดขายได้อย่างดีเยี่ยม และสร้างโลกปีศาจได้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ซึ่งปีศาจในเรื่องนี้มีกฎที่ต้องปฏิบัติร่วมกัน แต่จุดด้อยก็มีอยู่เช่นกัน หลัก ๆ เลยคือพล็อตที่ไม่แหวกเท่าไหร่ แต่หากไม่ซีเรียสมากนักก็ดูได้อย่างสบาย ๆ ซีรีส์ดีงามตามฉบับเกาหลี มีดีที่โปรดักชั่นและนักแสดง ที่มีความสมจริงและ CG ก็ทำออกมาได้ไม่น้อยหน้าหนังฟอร์มใหญ่เลย

สำหรับ The Uncanny Counter มีทั้งหมด 16 ตอนด้วยกัน สามารถรับชมได้ทาง Netflix อัปเดตตอนใหม่ทุกวันศุกร์ ตอนนี้เดินทางมาถึงตอนที่ 13 แล้วอีก 6 ตอนก็จะจบใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อนแล้วชอบแนวนี้ล่ะก็เข้าไปดูกันได้เลยยาวๆ

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 %