โรงแรม

5 ที่พัก เกาะลันตา น่าสนใจ ปี 2021

หากพูดถึงเกาะสวยงามในประเทศไทย แน่นอนว่าคงมีเยอะจนเขียนไม่พอหน้ากระดาษเอสี่ แต่ถ้าจะให้ยกตัวอย่างขึ้นมาสักหนึ่งเกาะ ผมมั่นใจว่าหนึ่งในคำตอบเหล่านั้นคงจะหนีไม่พ้นเกาะลันตาอย่างแน่นอนครับ เนื่องจาก ‘เกาะลันตา‘ เป็นเกาะที่เรียกได้ว่าสร้างเม็ดเงินจำนวนมากให้แก่ประเทศไทย เพราะด้วยจุดเด่นในเรื่องของความสวย ที่ทำให้ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวจากประเทศยุโรป ที่ต่างจับจองตั๋วบินมาเพื่ออาบแดด ชมวิว และเล่นน้ำกันที่นี่โดยเฉพาะ อีกทั้งไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่ชาวต่างชาติอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากคนไทยก็จัดทริปเที่ยวมาบนเกาะแห่งนี้แบบไม่ขาดสายเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดีการที่จะมาท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้ คุณก็อาจจะต้องทำการบ้านในเรื่องของที่พักสักเล็กน้อย เพราะที่พักบนเกาะลันตานั้นมีให้เลือกเป็นจำนวนมาก มีทั้งราคาแพงและราคาถูก แต่เพื่อเป็นการไม่ทำให้ทุกคนเสียเวลาในการหาข้อมูล วันนี้เราจึงได้ทำการรีเสิร์จและหาโรงแรมรวมไปถึงรีสอร์ตเก๋ ๆ มาฝากกันในบทความ ‘5 อันดับที่พัก เกาะลันตา น่าสนใจ ปี 2021‘ ครับ

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Pimalai Resort & Spa)

ภาพจาก pimalai.com

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา คือรีสอร์ตระดับ 5 ดาวที่จะพาคุณเข้าไปสู่ความเงียบสงบกับธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้ และน้ำทะเลสีคราม ในแบบฉบับของเกาะลันตา ที่จะทำให้คุณรู้สึกรีแลกซ์และรู้สึกได้รับการบำบัดจิตใจด้วยธรรมชาติตั้งแต่เหยียบก้าวแรกเข้ารีสอร์ตแห่งนี้ โดยจุดเด่นของที่แห่งนี้คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของความสวยงามของที่พัก รวมไปถึงวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติ ที่คุณสามารถรับชมให้อิ่มตาอิ่มใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในแบบที่คนเมืองคงไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อน อย่างไรก็ดีอิ่มตาแล้วก็ต้องอิ่มท้องด้วยถึงจะครบสูตร ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากที่พักมีห้องอาหารให้เลือกถึง 3 ที่ ไม่ว่าจะเป็น Seaven Seas, Rak Talay และ Spice and Rice ซึ่งพร้อมเสิร์ฟเมนูนานาชาติและเมนูไทยให้คุณได้รับประทาน พร้อมไปกับการนั่งชมวิวระดับหลักล้าน

ระดับ : 5 ดาว  
ราคาเริ่มต้น : 4,733 บาท / คืน  

จองที่พักผ่าน Agoda

 

ทวินโลตัส รีสอร์ต แอนด์ สปา (TWIN LOTUS RESORT AND SPA)

ภาพจาก twinlotusresort.com

ทวินโลตัส รีสอร์ต แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ตที่มีจุดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ห้องพักและมู้ดของที่พักให้สามารถกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติบนเกาะลันตาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ในขณะเดียวกันสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักและการบริการที่เหนือระดับก็ทำให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ชนิดที่แทบจะไม่อยากออกไปพบความวุ่นวายในตัวเมืองอีก ทั้งนี้ความสวยงามไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้รีสอร์ตแห่งนี้น่าสนใจ เพราะโรงแรมนั้นตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดชนิดที่เดินไปไม่กี่ก้าวก็สามารถกระโดดลงน้ำทะเลได้ นอกจากนี้ทางรีสอร์ตยังมีบริการในเรื่องของกิจกรรมเพิ่มสีสันให้กับทริปจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำชมปะการัง หรือ กีฬาทางน้ำอีกมากมาย

ระดับ : 4 ดาว  
ราคาเริ่มต้น : 2,699 บาท / คืน  

จองที่พักผ่าน Agoda

 

ลองบีช ชาเล่ต์ (Long Beach Chalet)

ภาพจาก longbeachchalet.net

ลองบีช ชาเล่ต์ คืออีกหนึ่งรีสอร์ตที่น่าสนใจและน่าเข้าพักเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำเลที่ตั้งของรีสอร์ตนั้นอยู่บริเวณหน้าชายหาด ดังนั้นคุณจะสามารถชมวิวน้ำทะเลได้ตลอดการเข้าพัก นอกจากนี้การตกแต่งของจองลองบีช ชาเล่ต์ ที่ออกแบบมาในลักษณะบูทีค ซึ่งมีความมินิมอลและผนวกรวมเข้ากับธรรมชาติอันสวยงาม ทำให้รีสอร์ตมีความสวยงามในทุกมิติ การเข้ามานอนที่แห่งนี้จะทำให้คุณเสมือนกับอยู่ในอ้อมกอดของธรรมชาติในแบบฉบับของที่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าการมาพักที่นี่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี ชนิดที่ต้องกลับมาพักซ้ำอีกครั้งเลยทีเดียว

ระดับ : 4 ดาว
ราคาเริ่มต้น : 2,699 บาท / คืน

จองที่พักผ่าน Agoda

 

ศรีลันตา รีสอร์ต แอนด์ สปา (SriLanta Resort and Spa)

ภาพจาก srilanta.com

ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวและอยากชมทิวทัศน์ของเกาะลันตาแบบพาโนราม่า ศรีลันตา รีสอร์ต แอนด์ สปา คือตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการดีไซน์ของรีสอร์ตนั้นได้มีแนวคิดในการให้ห้องพักตั้งอยู่บริเวณเนินเขา ดังนั้นแน่นอนว่าทุกครั้งที่คุณเหยียบออกมาตรงบริเวณระเบียง คุณจะสามารถชมวิวทะเลสีครามและต้นไม้อันเขียวชอุ่มได้แบบเต็มอิ่ม พร้อมสูดอากาศอันบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด อีกทั้งทางรีสอร์ตนั้นมีให้เลือกที่พักหลากหลายประเภท แบ่งออกไปตามวิวธรรมชาติต่าง ๆ อย่างเช่น วิวทะเลหรือวิวสีเขียวของต้นไม้ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับผู้เข้าพักได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น มาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือครอบครัว

ระดับ : 4 ดาว
ราคาเริ่มต้น : 1,146 บาท / คืน

จองที่พักผ่าน Agoda

ลันตา ไนซ์บีช รีสอร์ท (Lanta Nice Beach Resort)

ภาพจาก เฟสบุ๊ก Lanta Nice Beach Resort

หากคุณเป็นคนที่มีงบจำกัดในการเที่ยว แต่อยากได้รีสอร์ตแนวบังกะโลที่สวยงามและมาตรฐานดี ลันตา ไนซ์บีช รีสอร์ท เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ควรอยู่ในการพิจารณาของคุณ เพราะด้วยราคาห้องพักที่เริ่มต้นเพียง 472 บาท / คืน แต่ได้สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทั้งห้องอาหารและบาร์ ที่คุณสามารถสั่งเมนูรสเลิศมารับประทานพร้อมไปกับการชมวิวริมทะเล แต่ถ้ายังไม่ชิลไม่พอ คุณก็สามารถขออุปกรณ์ปิ้งย่างมาเพิ่มอรรถรสในการกินภายในครอบครัวหรือคู่ของคุณได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายที่ทางโรงแรมพร้อมเสิร์ฟความสุขให้กับคุณอย่างเช่น การดำน้ำ หรือ นั่งเรือ แต่ถ้าอยากผ่อนคลายแบบเหนือระดับก็สามารถใช้บริการนวดหรือสปา ซึ่งทำให้คุณรีแล็กซ์ได้แบบเต็มที่ในทริปสุดพิเศษ

ระดับ : 2 ดาว
ราคาเริ่มต้น : 472 บาท / คืน

จองที่พักผ่าน Agoda

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 %